Hacoocha

Bí quyết làm trà ướp sen ngon tuyệt hảo!

Khi nhắc đến trà sen, bạn sẽ liên tưởng ngay đến những bông sen bách diệp lung linh trên hồ Tây lộng gió. Tuy nhiên, để có những bông sen tinh khiết nhất, Trang và đội ngũ Hacoocha đã tìm đến một ngôi làng bình yên nép mình ở vùng ngoại ô Hà Nội mang tên Nghiêm Xá, thuộc xã Thường Tín để làm trà ướp sen.

lựa sen

Hàng năm, cứ vào đầu mùa hè, khi những bông sen hé nở, chúng mình lại trở về ngôi làng này để đắm mình trong không gian thơm lừng của sen, của đất, của cỏ cây và cùng nhau ướp nên những vị trà sen độc đáo mang đậm dấu ấn của nhà Hacoocha.

4:30 sáng, là thời khắc thức giấc để ra đầm hái sen, khi những chiếc lá sen còn đọng sương sớm. Những bông sen hàm tiếu được hái trong khoảng thời gian từ 5 đến 7 giờ sáng sẽ được tập kết tại sân đình, để mọi người cùng ngồi lại bên nhau tách gạo sen và từng bước tạo nên những phẩm trà sen thơm ngát.

Trang rất thích ướp trà bằng gạo sen vì với Trang, đây là cách để tạo ra loại trà sen tuyệt hảo nhất. Mỗi kg trà cần đến 1600 bông sen. Quá trình ướp ủ được lặp đi lặp lại để hương trà hòa quyện với hương sen, không quá nồng, cũng không quá nhạt khiến cái hương cái vị từ sen luôn dịu dàng nhưng quấn quýt, thắm đượm trong từng ngụm trà từ lượt nước này sang lượt nước khác cho đến hết tuần trà.

gạo sen làm trà

Theo yêu cầu của một số anh chị khách hàng yêu quý, team Trang còn làm cả trà ướp trong bông sen. Những bông trà sen này phải trải qua quá trình sấy thăng hoa (sấy lạnh), để đảm bảo trà không bị ẩm, và cánh hoa giữ được màu sắc phớt hồng tự nhiên nhưng đẹp đến lạ thường.

Mời quý bạn bè trà hữu gần xa hãy đến và cùng Trang thưởng thức loại trà sen đặc biệt này tại trà cốc của Hacoocha, để được đắm mình vào không gian tràn đầy hương thơm, cảm nhận sự thanh tịnh và tinh tế của cả đất trời, cùng khám phá vẻ đẹp tuyệt vời của sen và cùng trò chuyện về cuộc sống, về những ngọn sen nở rộ giữa bộn bề cuộc sống. Hãy để trà sen kết nối trái tim chúng ta và mang đến cho những giây phút yên ả tuyệt vời!

\\

For advice, guidance or need to provide more detailed information on how to make tea, where to enjoy tea or buy the best quality ancient Shan Tuyet tea, you can contact Hacoocha through the following channels:

– Hotline: 091 982 63 63

– Email: info@hacoocha.com

– Facebook: https://www.facebook.com/hacoocha.tea

Thank you very much Hacoocha. Wishing you a lot of happiness, and peace.

#hacoocha #hacoochatea

Một chút trà ngon

X