Hotline tư vấn

3 set trà ngon dành riêng cho Tết Trung thu 2022

Tết Trung thu hay còn được gọi là Tết đoàn viên. Vào thời điểm này mỗi năm, người Việt thường có phong tục quây quần bên gia đình, bạn bè để cùng nhau thưởng trăng, uống trà, ăn bánh, phá cỗ,…

Mua Trung thu năm nay, hãy cùng Hacoocha điểm qua những set trà gợi ý đặc biệt phù hợp làm tặng quà cho mùa trăng rằm 2022 nhé.

1/ Set trà: Tam thụ đồng lâm

Trong bài thơ “Tân xuất ngục, học đăng sơn” Hồ Chủ Tịch mở đầu với tứ thơ: “Vân ủng trùng sơn, sơn ủng vân Giang tâm như kính, tịnh vô trần”. Chỉ với hai câu thơ ngắn, cả một bức tranh đại ngàn hùng vĩ với những ngọn núi cao bốn mùa mây phủ. Núi khuất trong mây, mây vờn quanh núi, cùng soi bóng xuống dòng sông.

Đối cảnh sinh tình, Hacoocha sắp xếp ba thức trà tuyệt phẩm Vân Ủng Sơn – Đại Sơn Khê – Mộc Thiên Hương hợp thành bộ ba: Tam Thụ Đồng Lâm với hàm ý núi cao sông sâu hoà quyện cùng Đại bảo Thụ trà, mang theo hương vị của cả đất trời trong chén ngọc.

 

2/ Set trà: Phong nguyệt đồng thiên

Bắt nguồn từ một câu chuyện có thật về giao lưu văn hóa giữa Nhật Bản và Trung Quốc cách đây hơn 1.300 năm, 8 chữ “Sơn xuyên dị vực, phong nguyệt đồng thiên” (sông núi khác vực nhưng trăng gió cùng trời) thể hiện tinh thần sẻ chia, đồng cảm, thấu hiểu của những người cũng giai tầng, cùng cảnh ngộ đã tạo cảm hứng cho những trà sư tại Hacoocha vận dụng vào sự ghép đôi giữa hai phẩm trà: hoàng trà Mãn Vụ Sơn – mạnh mẽ như mây như gió và hồng trà Hồng Nữ Nhi – như trăng như sao cùng hoà quyện quấn quít, tương thân tương ái.

Với Phong Nguyệt Đồng Thiên, Hacoocha hy vọng sẽ giúp trà hữu thay lời muốn nói: Tri ân người đã cùng  bạn đồng cam cộng khổ. Dù đời này vinh nhục, giàu sang thì vẫn luôn nhớ đến nhau.

3/ Set trà: Song ngư vọng nguyệt

Lấy cảm hứng từ hình ảnh cặp cá chép (Lý Ngư) đối xứng nhau, cùng ngắm bóng trăng đáy nước từ lâu trong tâm thức người Việt, là một bức tranh mang ý nghĩa nhân văn, tài lộc và vượng khí.

Ở ý nghĩa minh triết, Song Ngư Vọng Nguyệt mang tính hồi ức, ngắm nhìn ảo ảnh bóng trăng nơi đáy nước mà cảm nhận sự viên mãn đong đầy. Một vật “động” như cá chép – vốn thích vượt vũ môn, thoả chí hoá rồng, vẫn đủ “lặng” để không làm bóng trăng vỡ vụn đã thấy sự thâm trầm sâu sắc trong hình tượng tương phản mà triết lý sâu xa: Một phút giây đủ tĩnh, đủ lặng…có thể giúp chúng ta nhận ra nhiều giá trị lớn lao.

Ở ngoài đời thực, dưới ánh trăng viên mãn của đêm rằm Trung thu, một cặp bảo trà Bạc Nguyên Khai – Lục trà Sa Mộc Kiếm là kết hợp đầy dụng ý giữa tao nhân với mặc khách, giữa thanh bạch với phong sương, như thuyền quyên gặp anh hùng!!!

Thưởng trà cùng bạn hữu, ngắm Trăng thu viên mãn, đưa tâm về với thân để hiểu mình, hiểu đời chính là minh triết Song ngư vọng nguyệt muốn nói đến.

X