Hotline tư vấn

Làm đẹp từ bã trà, bạn đã biết chưa?

Sau khi pha trà, đừng vội bỏ bã trà đi mà hãy cùng Hacoocha làm đẹp từ bã trà shan tuyết nhé.

Trong lá trà có chứa hơn 400 loại thành phần hóa học, trong đó có các thành phần (phenolic với catechin là chính) có thể chống oxy hoá, chống khuẩn, chống béo phì, hấp thụ tannin và bài thải sắc tố đen trong cơ thể giúp da trắng, chống ung thư… Việc tận dụng bã trà (bã chè) sau khi dùng xong vừa có tác dụng làm đẹp hiệu quả, lại tiết kiệm được thời gian. Hãy cùng tham khảo bạn nhé!

1/ Trị thâm mắt với bã trà

Dùng bã trà đắp lên 2 mắt trong vòng 10 phút rồi dùng nước ấm rửa sạch. Cách này đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả.

2/ Giúp da sáng mịn

Dùng bã trà đắp mặt nạ trong 15 phút. Rửa sạch mặt bằng nước ấm. Bã trà có tác dụng loại bỏ lượng máu dư thừa dưới mắt và chống lão hóa. Đắp 2 lần/ tuần đều đặn để da tăng độ đàn hồi và sáng mịn.

3/ Tẩy tế bào chết 

Chất Tannin còn lại trong bã trà giúp da đào thảo được các sắc tố đen. Xoa đều bã trà lên mặt theo hình tròn để tẩy đi các tế bào chết. Thư giãn trong 10 phút để các chất trong trà thấm vào da. Sau đó rửa sạch bằng nước ấm.

4/ Dưỡng thể

Bã trà là mang lại cảm giác thoải mái, dễ chịu, giúp các lỗ chân lông được thông thoáng, đạt được hiệu quả dưỡng da và làm đẹp. Bạn có thể hòa bã trà với nước ấm để tắm. Có thể tắm bồn để tăng hiệu quả. Hoặc xoa bã trà lên khắp cơ thể, để nguyên trong 10 phút rồi tắm lại bằng nước ấm.

5/ Chống nắng 

Bã trà chứa các thành phần (phenolic với Catechin là chính) có thể chống oxy hoá. Dùng bã trà xoa lên nhưng phần da hở như mặt, cổ, cánh tay… như dùng kem chống nắng.

6/ Dưỡng tóc 

Ngâm bã trà trong 1 lít nước ấm. Dùng nước gội đầu, tóc sẽ bóng mượt khỏe mạnh.

(Sưu tầm)

X