Hotline tư vấn

Làm sao để phân biệt trà Shan tuyết thật, giả?

Được biết đến như vua của các loại trà tại Việt Nam, trà Shan tuyết luôn được giới sành trà tìm kiếm để thưởng thức và sưu tầm.
Vì là sản phẩm được chế biến từ những cây chè cổ thụ trăm nghìn năm tuổi cực kỳ hiếm có, vậy nên sản lượng của trà Shan tuyết một năm không hề nhiều. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường không ít những thương hiệu kinh doanh trà Shan tuyết không đảm bảo chất lượng, nguồn gốc. Vậy làm thế nào để phân biệt được trà Shan tuyết thật, già?

Trà Shan tuyết chỉ có ở vùng núi cao Tây Bắc như Hà Giang, Yên Bái, Tà Xùa… Vậy nếu như những quảng cáo giới thiệu xuất xứ miền Trung, Lâm Đồng hay Đà lạt… vậy thì 99% đó là hàng giả.

Trà Shan tuyết có lớp lông mao trắng tinh khôi rất hiếm có trên búp trà, cánh trà lớn hơn các loại trà đồi khác. Khi pha ra sẽ thấy lớp lông mao li ti trong nước, không loại trà nào khác có được.

Vị trà ngọt hậu, khi mới uống cảm thấy chát nhẹ chứ không hề đắng như những trà đồi hay trà thường khác.

Nước trà có màu vàng hoặc xanh nhẹ, trong sáng tự nhiên chứ không đậm màu như những loại trà khác.

 Như vậy, chỉ cần tinh ý một chút trà hữu có thể dễ dàng cảm nhận và phân biệt được chất lượng của trà Shan tuyết. Và để mua được đúng loại trà Shan tuyết thơm ngon, trà hữu đững quên tìm đến những thương hiệu uy tín như Hacoocha để có những trải nghiệm tốt nhất về loại trà quý hiếm này.
X