Hotline tư vấn

Hướng dấn cách nấu cơm nước trà

Cơm là món ăn không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình Châu Á. Tuy nhiên, có một “bí quyết” nấu cơm đơn giản nhưng lại có thể hỗ trợ điều trị bệnh được người xưa sử dụng rất phổ biến.

Trong sách “Bản thảo thập di” (Trung Quốc) có ghi lại rằng “…dùng trà lâu dài có thể làm cho cơ thể mảnh mai, giảm mỡ, trị bệnh…”. Điều này để chứng minh, cách nấu cơm cho thêm trà đã được xem là một “tuyệt chiêu” chữa bệnh hiệu quả.

Dùng trà (hoặc lá chè tươi) để nấu cơm không chỉ làm giảm mỡ mà còn có tác dụng vô cùng lớn đối với những người bị bệnh não mãn tính. Bên cạnh đó, món cơm này không chỉ ngăn ngừa ung thư, làm giảm trạng thái mệt mỏi, sạch miệng, hỗ trợ tiêu hóa, mà còn hỗ trợ chăm sóc bảo dưỡng sức khỏe rất tốt.

Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng, dùng chút nước trà để nấu cơm có thể ngăn ngừa 5 loại bệnh thường gặp khá hiệu quả thay vì quá phụ thuộc vào thuốc bao gồm: Ung thư, đột quỵ, bệnh tim mạch, tiêu hóa, cải thiện lão hóa da.

Để nấu cơm trà ngon, trà hữu có thể tham khảo các bước sau:

1/ Bước_1: Chuẩn bị trà, bạn có thể sử dụng các phẩm hồng trà như Hồng Nữ Nhi hay Lôi Thiên Mã của Hacoocha.

2/ Bước_2: Pha trà vào nước nóng cho đến khi nước trà tan ra đủ độ đậm. Rót nước trà qua lưới lọc, không nên để bã trà rơi vào gạo.

3/ Bước_3: Cho gạo vào nồi cơm điện, đổ từ từ nước trà vào sao cho phần nước ngập mặt gạo khoảng 1 đốt ngón tay. Đậy nắp lại, bật chế độ nấu như cách nấu cơm thông thường.

4/ Bước_4: Thưởng thức món cơm nấu nước trà vừa ngon lại tốt cho sức khỏe.

Lưu ý: Không dùng quá nhiều trà; Không dùng nước trà qua đêm; Đảm bảo phối hợp các thực phẩm giàu sắt và thực phẩm giàu đạm; Và các phẩm trà khác nhau cho những hiệu quả khác nhau.

X