Hotline tư vấn

Kim Quang Đỉnh, phẩm trà đặc biệt tại HACOOCHA

Kim Quang Đỉnh nghĩa là toả sáng nơi đỉnh núi cao – phỏng theo tên theo một bộ kinh nổi tiếng – Kim Quang Minh kinh, một bộ kinh Hộ Quốc của nhà Phật. Gọi như vậy, cũng đủ thấy sự quý giá, đặc biệt và cao quý của dòng trà này.

Nếu là người bấy lâu nay yêu thích những phẩm bạch trà 1 búp nổi tiếng của HACOOCHA, thì chắc hẳn, Kim Quang Đỉnh sẽ làm bạn ngạc nhiên đến phấn khích, dù với cách pha truyền thống hoặc Cold Brew trẻ trung.

Được làm từ những mầm (chồi) non mọc từ nách lá già của những cây Shan tuyết cổ thụ trên đỉnh núi cao, và một năm cũng chỉ có trong một hai tuần lúc tiết trời chuyển Đông lạnh sang mùa Xuân ấm áp, những chồi non cựa mình mọc ra từ những thân trà mốc meo sau một mùa đông lạnh, mang theo cả bộ áo dày 6-8 lớp phủ đầy long tuyết trắng, mập mạp, nõn nà, non tơ tràn căng mầm sống.

Không chỉ bởi sự khan hiếm về mùa vụ, việc thu hái những mầm trà này cũng phải được lựa chọn và lọc tỉa rất ít nhằm đảm bảo những mầm khoẻ để lại có thể phát triển thành cành nhánh vững chắc, để sau đó ít tuần sẽ cho ra những phẩm trà tôm, lá dậy hương của vụ trà xuân. Chính bởi vậy, Kim Quang Đỉnh mới được xem như tinh hoa của những tinh hoa trên đỉnh non xanh đại ngàn kỳ vĩ.

X